Chân gà muối món ăn thời thượng
Đã từ lâu các món ăn làm từ chân gà đều được mọi người yêu thích và ủng hộ. Từ chân gà nướng mật ong ở Nguyễn Thái Học đến chân gà rang muối Hàng Thùng đều là những địa chỉ lúc nào cũng tấp nập các thực khách . 6 tháng gần đây khi các tín đồ ăn uống đã chán dần với những món ăn dầu mỡ thì chân gà muối như một làn gió mới mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới lạ . Có nhiều loại chân gà muối : chân gà muối xả ớt , chân gà muối chua ngọt , chân gà muối truyền thống , muối ngũ vị…. Nổi bật hơn cả vẫn là món gà muối truyền thống , vừa giòn vừa dai đậm đà và thơm nồng vị ớt . Có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Nhưng muốn chân gà trắng , thành phẩm da chân gà phải giòn ngấm gia vị thì phải có bí quyết riêng . Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn cách làm món chân gà muối truyền thống này.
Cách làm chân gà muối truyền thống
Chân gà muối truyền thống là món ăn lâu đời của Việt Nam, nguyên liệu dễ kiếm và cực kỳ ngon miệng nên được nhiều người yêu thích. Các bạn có thể biến tấu món này bằng cách thêm xả ớt hay tỏi và các loại củ như cà rốt …. sẽ làm thành phẩm có hương vị khác nhau.
Nguyên liệu :
Chân gà : 5 cái ( loại 1 – 35->40 gram/1 cái)
Gia vị : mắm muối , gừng ,ớt xanh Trung Quốc ( các bạn dùng ớt hiểm bình thường cũng được nhưng nếu dùng ớt xanh Trung Quốc thì vị sẽ rất thơm)….
Nguyên liệu :
Chân gà : 5 cái ( loại 1 – 35->40 gram/1 cái)
Gia vị : mắm muối , gừng ,ớt xanh Trung Quốc ( các bạn dùng ớt hiểm bình thường cũng được nhưng nếu dùng ớt xanh Trung Quốc thì vị sẽ rất thơm)….
Ớt Xanh Trung Quốc |
Cách làm:
B1: Đầu tiên là sơ chế chân gà : chặt chân làm 2 , ngâm muối loãng trong 15 phút rồi rửa sạch để ráo nước
B2: Đun sôi nước với gừng, 1 thìa muối cho chân gà vào đun trong 3 phút , xong mang ra xả nước lạnh ( luộc với gừng có tác dụng làm cho món chân gà của bạn có mùi thơm)
B3: Đun sôi tiếp nước mới và đun chân gà trong 7 phút rồi vớt ra xả nước lạnh rồi để nguội . Nếu có điều kiện các bạn có thể ngâm chân gà với nước pha với đường phèn như thế thành phẩm sẽ trắng nhìn đẹp mắt hơn.
Lưu ý là không nên luộc kỹ quá chân gà sẽ không được dòn và ngon luộc chân gà vừa tới thì món chân gà sẽ rất dòn và đẹp mắt.
Tiếp theo mang để tủ lạnh 1-> 3 h để cho chân gà được dòn và dai hơn.
B4: Tiếp theo là pha nước để muối chân gà : pha nước đun sôi để nguội với muối 500ml nước + 50 gram muối + 15 quả ớt xanh
B5: Xếp tất cả các nguyên liệu vào để 3 ngày là ăn được.
Cách làm món này hết sức đơn giản , với những nguyên liệu dễ kiếm và chế biến mất ít thời gian . Hãy vào ngay bếp làm món Chân gà muối này cho cả nhà thử thôi.
B1: Đầu tiên là sơ chế chân gà : chặt chân làm 2 , ngâm muối loãng trong 15 phút rồi rửa sạch để ráo nước
B2: Đun sôi nước với gừng, 1 thìa muối cho chân gà vào đun trong 3 phút , xong mang ra xả nước lạnh ( luộc với gừng có tác dụng làm cho món chân gà của bạn có mùi thơm)
B3: Đun sôi tiếp nước mới và đun chân gà trong 7 phút rồi vớt ra xả nước lạnh rồi để nguội . Nếu có điều kiện các bạn có thể ngâm chân gà với nước pha với đường phèn như thế thành phẩm sẽ trắng nhìn đẹp mắt hơn.
Lưu ý là không nên luộc kỹ quá chân gà sẽ không được dòn và ngon luộc chân gà vừa tới thì món chân gà sẽ rất dòn và đẹp mắt.
Tiếp theo mang để tủ lạnh 1-> 3 h để cho chân gà được dòn và dai hơn.
B4: Tiếp theo là pha nước để muối chân gà : pha nước đun sôi để nguội với muối 500ml nước + 50 gram muối + 15 quả ớt xanh
B5: Xếp tất cả các nguyên liệu vào để 3 ngày là ăn được.
Cách làm món này hết sức đơn giản , với những nguyên liệu dễ kiếm và chế biến mất ít thời gian . Hãy vào ngay bếp làm món Chân gà muối này cho cả nhà thử thôi.
Chúc các bạn thành công với món Chân gà muối này.
Chân gà muối Yu Yu
Nếu ai đã từng qua Trung Quốc thì hẳn không thể nào quên được món chân gà muối . Chân gà muối nổi tiếng nhất Trung Quốc là chân gà Trùng Khánh . Chân gà muối Trung Quốc có vị đậm ăn không cần thêm gia vị và rất dòn , cay cùng với vị thơm nồng của ớt xanh Trung Quốc. Có rất nhiều các công ty thực phẩm chế biên món chân gà muối Trùng Khánh, nhưng YuYuFood được mọi người chuộng hơn hẳn vì mùi vị đặc trưng giống hương vị cổ truyền và sự ổn định về chất lượng trong suốt thời gian dài từ khi thành lập.
YuYu Food là một trong 03 công ty thực phẩm lớn nhất của Trung Quốc. Trong 03 năm liên từ 2011 đến 2014 YuYu Food luôn thuộc TOP những công ty được người tiêu dùng tại Trung Quốc tin tưởng và bình chọn là “nhãn hiệu vì sức khỏe cộng đồng”. Chân gà muối ớt xanh YuYu là một trong những sản phẩm chủ lực của công ty và được bày bán phổ biến trên khắp các siêu thị ở quốc gia có trên dưới 1,7 tỷ người.
Chân gà ớt xanh YuYu được sản xuất với quy trình khép kíp, đảm bảo chất liệu từ đầu vào, tất cả các sản phẩm đều đẩy đủ thông tin, nhãn mác, hạn sử dụng. Sản phẩm đang được bán tại rất nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt là khu vực Châu Á, nơi thịt gà là món ăn khoái khẩu.
Chân gà muối YuYu gồm các loại: chân gà muối nguyên chân, chân gà được chia làm nhỏ để dễ ăn, bàn chân gà muối…. với 02 vị cho bạn tùy chọn là muối ớt xanh và muối gia vị.
Hình ảnh
Chân gà muối |
Tên sản phẩm : Chân gà muối
- Mã sản phẩm : CGM01
- Trọng lượng : 100 gram
- Xuất xứ: Trung Quốc
- Giá bán lẻ : 30.000 vnd/1 gói
- Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm : Yuwei thực phẩm đóng gói (2007) số 500.112-004.466
- Cách sử dụng: ăn liền
STT | Tên Sản Phẩm | Trọng lượng | Giá | Ghi Chú |
1 | CMG01 | 25 gram | 10.000 | Hết hàng |
2 | CMG01 | 80 gram | 25.000 | Hết hàng |
3 | CMG01 | 100 gram | 30.000 | Còn hàng |
4 | CMG01 | 180 gram | 45.000 | Hết hàng |
Freeship bán kính 10 km với những đơn hàng >20 gói.
Chúng tôi luôn đảm bảo mang lại cho quý khách hàng sản phẩm chính hãng YuYu Food, ngày sản xuất ghi rõ ràng trên bao bì góc trái phía trên của sản phẩm.
01629.914.569
Chân gà muối - Vận chuyển miễn phí |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét